Vô tình trở thành kẻ thứ 3 trong hôn nhân của người khác

Em đã vô tình trở thành kẻ thứ 3 trong cuộc hôn nhân của người khác.

Nghe gỡ rối của chuyên gia trên Podcast nhé!

Cả tuần nay em không tài nào ngủ được, suy nghĩ rất nhiều về chuyện tình cảm của mình.

Nói sơ qua một chút, em là nam, đã ngoài 30 tuổi, gia đình cơ bản, học hành tử tế, công việc ổn định, chỉ là ổn định chứ không giàu có như nhiều người đàn ông khác. Chính vì thế mà vợ cũ của em đã bỏ em và đến với người khác.

Chúng em cưới nhau được 7 năm, có 2 con. Trong thời gian chung sống không có bất hòa gì nhiều. Em chăm chỉ làm lụng kiếm tiền mang về cho gia đình nhỏ và cả gia đình lớn của mình nữa, nhưng như thế chưa đủ. Gánh nặng gia đình của em mình em gánh vác. Bố mẹ em già rồi, không có lương hưu, em là con trai duy nhất nên cũng muốn kiếm tiền lo cả cho cha mẹ nữa. Nhưng vợ em không đồng ý. Khi bố em nằm viện 3 năm trước, em có chuyển hơn trăm triệu cho mẹ để chữa bệnh cho bố. Nhưng vợ em kịch liệt phản đối, nói em chỉ biết lo cho bố mẹ mà không lo cho vợ con. Thời điểm đó em cũng không để vợ con phải đói khổ, chỉ là không dư thừa gì. Mâu thuẫn cũng từ tiền nong như vậy mà ra. Cô ấy trách em không quan tâm gì đến cô ấy, trách em bỏ mặc vợ con. Nhưng thời điểm đó bố em nằm viện, em vừa đi làm vừa cuối tuần vào viện chăm bố cho mẹ được nghỉ ngơi. Ròng rã như vậy nửa năm thì cô ấy có người khác. Em đã từng rất đau khổ, đau khổ đến tột cùng khi bố mất, vợ đi với người đàn ông khác giàu có hơn. Thời điểm đó em rơi vào trầm cảm, sụt cân, bỏ ăn, chán nản vô cùng với cuộc đời. Và em ký đơn thuận tình ly hôn, để vợ được đến với người có thể chăm lo cho cô ấy.

Quá đau buồn, em đưa 1 đứa con ra ngoài Bắc sinh sống. Thương hai con không được gần nhau nhưng em cũng không muốn ở lại căn nhà nơi có quá nhiều kỷ niệm vợ chồng em. Ra ngoài này được 1 năm thì em có quen một người ở gần chỗ trọ. Ban đầu cô ấy nói cô ấy đã ly hôn, con để ông bà ngoại chăm. Chúng em đồng cảnh ngộ nên dễ tâm sự, trò chuyện. Rồi tình yêu đến lúc nào không hay. Em đã thấy cuộc đời tươi vui trở lại. Lâu lắm rồi em mới có thể cười vì một điều gì đó. Đó thực sự là khoảng thời gian hạnh phúc của hai chúng em. Em đã rất biết ơn cô ấy đã đến và mang lại niềm tin và hạnh phúc cho em. Em lên cân, ăn được, ngủ được, lấy lại cuộc sống cân bằng như trước.

Mặc dù chúng em cũng chưa nghĩ gì đến tương lai xa hơn vì cả hai đều đang sợ hôn nhân, sợ cảnh con chung con riêng. Nhưng chúng em vẫn cảm thấy hạnh phúc vì có nhau và nâng đỡ cho nhau trong công việc và cuộc sống.

Nhưng chị ơi, cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với em. Tuần trước em xem điện thoại của cô ấy thì thấy cô ấy có nhắn tin với chồng rằng “Nếu anh không ký đơn thì em sẽ đơn phương nộp đơn ly hôn”. Đọc xong tin nhắn mà em vã mồ hôi giữa thời tiết này, tay chân em run rẩy, em quá bất ngờ vì điều này. Hóa ra từ trước đến nay em là kẻ thứ 3 chen chân vào phá hoại gia đình nhà người ta hay sao? Em đã từng vô cùng căm ghét kẻ trước đây đã đến phá hoại hôn nhân của em, thậm chí đã từng đến gặp hắn và to tiếng với nhau, chỉ là không đánh nhau gây thương tích gì cả. Vậy mà em giờ đây lại vô tình trở thành kẻ đáng ghét như vậy sao?

 

Mời bạn nghe câu trả lời trên Youtube nhé!

Em đã nói chuyện với cô ấy, đã đuổi cô ấy ra khỏi phòng trọ của chúng em, nhưng cô ấy bảo lỗi không phải là do em. Em không phải là kẻ thứ ba. Chỉ là gia đình của cô ấy cũng đã quá mâu thuẫn rồi, và cô ấy cũng đã chịu đựng nhiều rồi. Nên dù em không xuất hiện thì bây giờ cũng là lúc cô ấy quyết định ly hôn anh chồng của cô ấy. Lý do ly hôn cũng thật cay nghiệt: Chồng không quan tâm gì đến vợ, không chí thú làm ăn, không lo được cho vợ cho con. Em nghe thấy thế bỗng hoảng sợ, vì những ký ức cũ lại chạy về, lặp lại đúng y như những gì em đã từng phải nghe, phải trải qua.

Mặc dù em đã đuổi cô ấy ra khỏi phòng trọ của em (vì cô ấy vẫn thuê phòng trọ cạnh chỗ em, và chúng em cũng chưa dọn ra ở chung) nhưng ngày nào cô ấy cũng đợi em đi làm về rồi đứng ở cổng khóc lóc. Em về vào nhà và khóa cửa, nhưng đứng ở cửa sổ nhìn ra thấy cô ấy lau nước mắt, tâm trạng của một người đàn ông trong em lại trùng xuống, em thấy thương cô ấy nhiều, rồi em lại ra mở cửa để cô ấy vào nhà. Ngày nào cũng vậy, em cứ nghĩ mình sẽ quyết tâm dừng lại vì em kinh tởm kẻ thứ 3, rồi thấy cô ấy khóc lại thương, lại để cô ấy vào nhà, rồi lại dằn vặt vì sao mình xấu xa như thế này?

Em phải làm sao đây hả chị? Em có nên cứ mặc kệ tất cả để đến với tình yêu của mình hay em cần phải sống đúng đắn để không mang điều tiếng gì và rồi rời xa cô ấy?

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

1 thought on “Vô tình trở thành kẻ thứ 3 trong hôn nhân của người khác”

  1. Mình cũng suýt thành kẻ thứ 3 trong cuộc hôn nhân của người khác. Vừa buồn, vừa hận anh ấy. May mà mình phát hiện ra sớm và dừng sớm, không thì mình cũng không biết phải làm như thế nào… Buồn….

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top