Muốn “quay xe” hoãn đám cưới

Sang tháng 11 em sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Nhưng càng gần đến ngày cưới, em càng cảm thấy khủng hoảng. Em muốn “quay xe” hoãn đám cưới khi ngày cưới đang gần kề.

 

Em năm nay 24 tuổi. Chồng sắp cưới bằng tuổi em. Chúng em yêu nhau cũng đã được 3 năm. Mặc dù bằng tuổi em nhưng chồng sắp cưới của em là người chín chắn, anh rất chu đáo với gia đình em, yêu thương và nuông chiều em. Em thì tính tình trẻ con, em vẫn còn thích đi chơi, thích tự do, thích độc lập. Cả hai gia đình đều đồng ý và ủng hộ cho đám cưới của chúng em.

Chúng em cũng đã có 5 tháng để chuẩn bị cho đám cưới này. Mọi thứ đã chuẩn bị ổn thỏa. Chúng em đã chụp ảnh cưới, đã thuê chỗ đặt tiệc, đã in thiệp mời… Nhưng càng gần đến ngày cưới, em càng thấy tâm trạng mình thay đổi liên tục. Có lúc em tự nhủ rằng “Mình nên cưới đúng theo kế hoạch đã định. Đây đúng người mình yêu, người mình muốn gắn bó suốt đời rồi. Không trước thì sau mình cũng sẽ cưới người này. Nhưng có lúc trong em lại trỗi lên suy nghĩ thôi đừng cưới bây giờ. Mình chưa sẵn sàng đâu. Mình chưa sẵn sàng để thay đổi vai trò, để làm vợ anh, để làm con của bố mẹ anh, để làm mẹ của các con anh”. Thực sự em chưa sẵn sàng chút nào để thay đổi. Cứ nghĩ đến việc thay đổi này là em lại hoang mang, và cả sợ hãi nữa. Nhưng em lại không thể để người yêu em buồn và thất vọng về mình, rồi gia đình hai bên nữa, mọi người sẽ nghĩ sao về em? Mọi người có thể sẽ nghĩ em chỉ đùa cợt với tình cảm của anh ấy thì sao.

Em cũng đã chia sẻ điều này với người yêu em và anh cũng an ủi em nhiều. Anh bảo em cứ bình tĩnh và luôn có anh ở bên. Nhưng càng gần đến ngày dạm ngõ, đến ngày đám hỏi, là em càng cảm thấy hoảng loạn và trách bản thân vì mình đang để mọi việc dấn sâu và càng khó để thay đổi. Em trách mình không dừng mọi thứ sớm hơn, để đến bây giờ thì đã quá muộn. Với lại cũng không biết nếu cứ làm đám cưới, cứ tiến sâu thế này liệu có khi nào em sẽ cảm thấy hối hận vì quyết định của mình hay không. Em đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan, tiến cũng không dám tiến mà lùi cũng không xong.

Em phải làm sao đây hả chị?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top