Đội nhóm không công nhận công sức của mình

Em đang làm việc với một đội nhóm mà không khi nào được họ ghi nhận công sức, nỗ lực, cố gắng hoàn thành công việc của em.

Mời bạn lắng nghe Gỡ rối trên Podcast tại đây nhé

Em chào chị. Em đang khá buồn và muốn viết để khuây khoả nỗi lòng nên em mong muốn có thể chia sẻ câu chuyện của mình ở đây.

Em đang làm việc nhóm với 2 bạn nữa. Nhóm có 3 người làm việc cùng với nhau. Bình thường chúng em làm việc rất sòng phẳng, chúng em chia việc cho nhau và việc ai người đó làm. Đến tuần trước, khi chúng em có 1 buổi trình bày kết quả của dự án mà nhóm chúng em cùng làm, em và bạn trình bày cũng rất bình thường. Nhưng khi nhận xét mọi người dường như quên mất sự tồn tại của em và hết lòng khen ngợi cho 2 bạn trong nhóm của em. Trong những lời khen mặc nhiên chỉ có tên của teammate chứ không hề có tên em mặc dù chúng em đang làm cùng nhau và những phần việc được thuyết trình có đến 1/3 là phần của em. Khối lượng công việc của bạn có nhiều hơn em một chút nhưng em đều hoàn thành tốt các phần việc của mình. Em vốn đã rất tự ti về khả năng của bản thân, sau khi thấy mọi người không coi trọng em, em lại càng thấy bản thân không có giá trị gì cả.

Ngay cả hôm qua khi chúng em có một buổi họp với part leader, anh rất niềm nở với 2 bạn đồng nghiệp của em. Nhưng khi đến phần việc của em anh lại không có góp ý gì và hay lờ đi ý kiến của em. Anh còn nói là không ngờ em cũng tham gia vào công đoạn này, công đoạn kia. Em cảm thấy công sức mình bỏ ra rất không được coi trọng, không được để ý. Và những việc này càng khiến em thu mình và tự hỏi bản thân em liệu có đang bị lợi dụng để trở thành đòn bẩy cho người khác không?

Em không biết nên làm như thế nào để em có thể được công nhận hơn hay làm thế nào để thoát khỏi sự tự ti mà em đã mang theo mình suốt bao nhiêu năm qua.

Em thực sự mong rằng có thể tìm được giải pháp vì những cảm giác này đã đeo bám em từ rất lâu rồi.

Mời bạn xem video tại đây nhé

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀 Đặt hẹn: https://calendly.com/goroitraitim

🍀 Các khóa học online: https://goroitraitim.com/hoc-online/

🍀 Youtube: https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim

🍀 Podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim/

🍀 Blog: https://goroitraitim.com

🍀 ⁠⁠⁠Group facebook⁠: https://www.facebook.com/groups/goroitraitim

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top