Luôn bị chồng thao túng tâm lý

Có ai luôn bị chồng thao túng tâm lý như em không?

Em kết hôn đã hơn một năm nhưng mối quan hệ của chúng em càng ngày càng bế tắc. Những ngày đầu về sống chung, em khóc suốt. Anh ấy rất gia trưởng, lúc nào cũng thao túng tâm lý em, bắt em phải nghe theo anh ấy, mọi điều từ ăn ở đến công việc, từ đi đâu đến giao tiếp với ai…

Hồi mới yêu nhau, anh ấy là người ngọt ngào, hay quan tâm đến em, nhưng bên cạnh đó, anh ấy lại luôn tìm cách kiểm soát em. Ngày nào anh ấy cũng gọi cho em vài lần. Lúc nào cũng chỉ để hỏi xem em đi đâu, làm gì. Có lần điện thoại hết pin chưa kịp xạc nên không kịp trả lời anh, anh phi ngay đến chỗ em làm xem em có ở công ty không hay đi đâu mà không nói cho anh ấy biết. Lúc đầu em thích thú vì cảm thấy được quan tâm, nhưng càng về sau em càng cảm thấy mệt mỏi vì bị quản lý. Thế là có lần đi chơi với các bạn đồng nghiệp cùng công ty, phần lớn là đồng nghiệp nam, chỉ là đi ăn uống và hát karaoke rất trong sáng thôi, nhưng em không nói cho anh ấy biết. Khi về có bạn post ảnh lên fb và anh ấy biết được, anh ấy làm ầm lên. Rồi mắng nhiếc em là lừa dối anh ấy. Sau đó anh ấy cứ lấy chuyện đó ra để dằn vặt em, nói là vì em lừa dối thế nên anh mới kiểm soát em chứ như người khác thì anh đâu cần phải kiểm soát.

Lấy nhau rồi thì anh ấy càng thắt chặt quản lý em, từ việc kết bạn với ai, đi với ai, làm gì. Dần dần anh ấy quản lý cả chi tiêu của em. Lúc nào cũng hỏi em mua cái váy này làm gì? Tại sao lại phải mua nó? Mua để đi với thằng nào à?

Em có bực quá cãi nhau với anh ấy thì anh lại bảo tại em luôn khiến anh ấy không yên tâm, tại em hư hỏng nên anh ấy mới phải kiểm soát em. Mà em có hư hỏng gì đâu. Em tự tin để nói rằng em là đứa con gái rất đàng hoàng, không làm điều gì khuất tất cả. Nhưng sống với anh ấy lâu dần em cảm thấy thật ngột ngạt. Nhiều khi em muốn ly hôn nhưng lần nào nói đến ly hôn anh ấy cũng dọa sẽ tự tử nên em rất là sợ. Nhưng cứ tiếp tục như thế này em càng ngày càng cảm thấy không có niềm vui, lúc nào cũng nặng nề và sợ hãi.

Tại sao anh ấy lại như vậy với em? Có phải lỗi tại em nên anh ấy mới như vậy không hả chị? Em phải làm sao bây giờ?

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top