Có nên tiếp tục trả nợ cho anh trai nghiện cờ bạc cá độ?

5 năm qua em làm việc quần quật, làm việc cả ngày lẫn đêm, OT, chạy deadline không ngừng nghỉ, cứ có công việc gì kiếm ra tiền mà ko phạm pháp, là em làm hết…

Có những ngày đi làm công ty lương 6-7tr, tối đi chạy ship cho đứa bạn bán quần áo. Mặc dù là con gái, mặc dù cũng sợ lắm, mặc dù nhiều hôm lạnh buốt thấu gan, nhưng ở Hà Nội, 10-11h vẫn còn người đi lại nên em vẫn cố chạy đến khoảng 10h thì về để có thêm 2-3tr tiền thu nhập.

Có những ngày, làm chưa xong việc ở công ty, phi thẳng về nhà là lại lao vào làm nốt cho kịp deadline để còn đc thưởng, để có thêm tiền…xong nhìn lên đồng hồ đã gần 12h đêm, chưa ăn uống gì, chưa cả tắm giặt…

Hôm nào không có deadline, không có đơn hàng đi ship, lại lên mạng loay hoay tìm cách kiếm tiền. Lúc nào trong đầu cũng chỉ có 2 chữ “kiếm tiền” “kiếm thêm tiền” “kiếm thật nhiều tiền”.

Đã 5 năm qua, không ngại bất cứ việc gì, không dám ăn, chẳng dám tiêu, kiếm được đồng nào vội gửi về cho bố mẹ để bố mẹ trả nợ cho anh trai. Chị ạ, anh trai em là con nợ cờ bạc, cá độ bóng đá, là con trai duy nhất trong nhà, là cháu đích tôn của dòng họ. Còn em là con gái duy nhất của bố mẹ em, nhưng lại là người nai lưng ra làm kiếm tiền để trả nợ.

Em ko hề muốn tiếp tục đi làm chỉ để trả nợ cho anh như thế này nữa. Nhưng mỗi khi nói ra, tâm sự với bố mẹ thì bố mẹ lại mắng em là: “Ko có tình anh em! Không có tình cảm gia đình!”, “Con gái bất hiếu!”.

Có những đêm nghe bố mẹ mắng xong thì chỉ biết ngồi trong góc, khóc 1 mình… Em đã rất cố gắng, em còn ko dám dành thời gian cho việc đi chơi, cho tình yêu, cho bản thân. Em chưa từng đi du lịch với bạn bè, kể cả đồng nghiệp cùng cơ quan, lúc nào cũng gánh nặng tiền bạc. Thậm chí em còn không dám cả nghỉ ngơi nữa. Có những hôm ốm cũng không biết kêu ai, cũng không có ai chăm, chỉ biết nhờ mấy anh chị em trọ cùng mua cho vài viên thuốc.

Anh trai em giờ vẫn còn nợ hơn 600tr đồng. Cứ lâu lâu lại thấy có báo nợ mới. Có lần em nghe bố mẹ nói có thể phải bán nhà để trả nợ cho anh. Em thì làm được bao nhiêu gửi về cũng không đủ.

Nhiều hôm ngồi làm việc chạy deadline đêm hôm mà em không cầm được nước mắt, nghĩ giờ này anh vẫn được ăn cơm bố mẹ nấu, ở nhà bố mẹ mua, tối vẫn có thể ngủ ngon lành vì vẫn có người gánh cho. Còn em thì vẫn đang làm quần quật để trả nợ thay anh. Sao anh không một lần nghĩ cho em, em cũng chỉ là con gái thôi, em cũng mệt mỏi lắm rồi, em cũng kiệt sức rồi. Em sẽ phải trả nợ cho anh đến bao giờ nữa?

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top