Làm sao “cai nghiện” mua hàng online cho mẹ?

Mẹ em bị nghiện mua hàng online chị ạ. Chị có cách nào để mẹ em bớt đặt hàng online không chị? Chứ em thì bất lực thực sự rồi ạ.

Em năm nay 25 tuổi, chưa có gia đình nên cũng chưa phải dành dụm tiền lo cho tương lai hay gì, thu nhập của em cũng tạm ổn nên các khoản chi tiêu em cũng không phải suy nghĩ quá nhiều.

Bố em mất đã lâu, nên nhà chỉ có hai mẹ con. Mẹ em nghỉ hưu được vài năm nay. Từ ngày nghỉ hưu, mẹ em học cách chơi Facebook, Zalo nhiều hơn. Cũng không có gì đáng nói nếu mẹ chỉ xem mấy cái phim chủ tịch giả nghèo hoặc lướt nghe bolero trữ tình sến sẩm. Nhưng ngoài những thứ đó ra, mẹ em còn nghiện xem livestream bán hàng, rồi đặt mua hàng online liên tục. Lúc thì là đồ gia dụng như dao, kéo, máy xay thịt, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, lúc thì quần áo, váy vóc, thuốc bổ thực phẩm chức năng.

Lúc đầu em cũng không có ý kiến gì vì cũng để mẹ được thoải mái, với giá những món đồ mẹ em mua cũng không quá đắt, chỉ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, món đắt nhất thì tầm hơn 1 triệu, nhưng rất ít. Nhưng đáng nói là số lượng các món đồ mẹ đặt ngày càng tăng. Trước thì chỉ vài đơn 1 tháng, bây giờ tần suất ngày càng dày lên, nhiều khi là 4,5 đơn 1 tuần. Có tuần còn cả chục đơn. Em làm việc tại nhà, mà có ngày các anh chị shipper gõ cửa đến 2,3 lần. Em có khuyên mẹ nhiều mà cứ giảm được vài đơn lại tăng lên. Ngôi nhà hai mẹ con em đang ở không phải là quá rộng, nhưng phải dành ra 1 phòng là để làm kho chứa đồ mẹ em mua về. Đồ mua về nhiều cái chỉ mở ra xem, rồi lại cất vào kho, cũng không bán được vì nó rẻ tiền, mẹ cũng không cho, tặng ai cả, lúc nào cũng bảo để đấy cho tao.

Thật sự em hết cách rồi. Đến các anh chị shipper giao hàng còn cảm thấy cám cảnh cho em. À mà mẹ đặt đồ bằng lương hưu của mẹ. Trước đây thỉnh thoảng mẹ có nhờ em chuyển khoản lúc lấy đồ hộ, xong không trả tiền lại cho em, còn bây giờ em nói nhiều quá mẹ cũng không nhờ em chuyển khoản nữa, mọi hóa đơn mẹ tự thanh toán. Nhưng em e rằng tất cả lương hưu mẹ đều dành vào mua đồ online mất. Em phải làm gì bây giờ hả chị?

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top