Chữa lành mối quan hệ với bố

Hôm nay là đám tang người mà trước đây mình đã từng gọi là Bố, người đã cùng Mẹ mình để sinh ra mình.

 

Nhưng cũng chính người ấy lại là người đã từng bỏ rơi mẹ mình, bỏ rơi mình và 2 đứa em nhỏ, trong đó đứa út vẫn còn đang bú mẹ, để đi theo người đàn bà khác. Gia đình mình ly tán từ đó. Mẹ mình đã từng uống thuốc sâu tự tử nhưng ông bà ngoại phát hiện và đưa đi bệnh viện kịp thời. Từ đó chúng mình về ở hẳn nhà ông bà ngoại, dù kinh tế ông bà khó khăn nhưng ông bà luôn yêu thương và bao bọc mẹ con mình. Một thằng con trai 13 tuổi thường xuyên phải chứng kiến bố mẹ đánh cãi nhau. Bố bạo hành mẹ, rồi nhiều khi bố đánh mình vô cớ chỉ vì mình làm việc gì đó không vừa ý ông. Rồi mình cũng chứng kiến cái ngày ông bỏ đi, mẹ mình khóc sưng cả mắt, gầy gò suy sụp, mình không biết làm gì mà chỉ biết hận, rất hận. Quãng thời gian đó mình gần như trở thành người khác, chán nản, cáu kỉnh, bỏ bê học hành, thu mình lại, không chơi với bạn bè cùng trang lứa.

Mình đã phải sống một tuổi thơ tăm tối chỉ vì ông ấy, cho đến khi mình gặp được cô giáo, cũng là ân nhân của cuộc đời mình. Cô đã như người mẹ thứ hai, luôn ở bên, chỉ bảo, dậy dỗ mình những điều hay, lẽ sống ở đời. Mình đã thay đổi, đã quyết tâm học tập để lo cho mẹ, lo cho các em, và để đền đáp công ơn của cô.

Ấy vậy mà hôm nay, chú ruột mình, tức là em trai ông ấy gọi điện báo tin đêm qua ông ấy mất. Mình đã từ chối không đến, vì với mình, mình đã là đứa trẻ mồ côi cha kể từ ngày ông ấy bỏ đi với người đàn bà khác.

Nhưng ai cũng bảo “Nghĩa tử là nghĩa tận!”. Mình có nên tha thứ, bỏ qua cho người đã cực kỳ tệ bạc với mình hay không?

Click để nghe toàn bộ tư vấn!

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top