Bí quyết để trở thành “nàng thơ”

Nhân ngày 20/10, cụm từ “nàng thơ”, cứ hiện lên trong tâm trí mình. Cái tên “nàng thơ” nghe mới dịu dàng, quyến rũ làm sao. Mình chợt đặt ra câu hỏi, làm sao để trở thành “Nàng thơ”?

Nói đến nàng thơ, ta nghĩ ngay đến sự mộng mơ, nhẹ nhàng, dịu dàng khiến trái tim ta sao xuyến.

Lần đầu tiên biết về khái niệm nàng thơ là khi mình xem một show truyền hình về thời trang, khi đó, một người mẫu nổi tiếng đã được gọi là “nàng thơ” của show diễn đó. Mình cứ nhìn ngắm cô ấy không thể rời mắt. Chiếc váy cô mặc bồng bềnh như gió như mây. Dáng đi uyển chuyển, tự tin như lướt trên sàn catwalk. Trông cô ấy như họa, như thơ.

Có lẽ vì thế nên khi nói đến nàng thơ, chúng ta thường nghĩ đến việc diện trang phục nhẹ nhàng, bay bổng, mộng mơ.

Nhưng không chỉ dừng lại ở trang phục, một người được gọi là nàng thơ khi có các đặc trưng sau:

Cơ thể uyển chuyển

Phụ nữ vốn được coi như là nước, mềm mại và dịu dàng. Một “nàng thơ” không chỉ nằm ở một gương mặt thanh tú, mà còn ở dáng đi nhẹ nhàng, uyển chuyển. Khi bước đi lưng nàng thẳng, không đánh vai, chỉ có hông và đùi di chuyển thật mềm mại, ngực nhô về phía trước một cách tự nhiên và đầy nữ tính.

Có câu nói rằng hãy đi như nhảy nhưng đừng nhảy như đi. Sự uyển chuyển thể hiện ở việc nàng làm chủ cơ thể của mình. Các chuyển động cơ thể tự nhiên, nhẹ nhàng, tự tin, mềm mại, quyến rũ.

Sống trong cơ thể

Nam giới kết nối mạnh mẽ với trí não, bởi họ là người lên kế hoạch, thực thi và tập trung vào kết quả. Ngược lại, phụ nữ sống trong cơ thể, kết nối với trái tim. Nàng thơ luôn biết làm chủ cơ thể của mình. Nàng luôn lắng nghe và kết nối sâu sắc với cơ thể, bởi vậy nên nàng rất nhạy cảm với cơ thể của mình.

Cơ thể là ngôi đền thiêng của nàng. Nàng chăm sóc và kết nối với ngôi đền thiêng ấy rất sâu sắc. Nàng có thể cảm nhận từng xúc cảm nhẹ trên da. Một ngọn gió mơn man trên da cũng làm nàng hạnh phúc. Nàng trụ vững trong cơ thể của mình.

Sống trong giây phút hiện tại

Nàng thơ luôn biết cách sống ở hiện tại, thưởng thức từng giây phút của hiện tại, say mê với hiện tại. Nàng thơ không bận tâm bởi quá khứ và lo nghĩ đến tương lai. Nàng dành toàn bộ tâm trí, cơ thể, cảm xúc cho hiện tại. Nàng đắm chìm vào từng giây phút của hiện tại. Với nàng, hiện tại là một món quà và nàng luôn trân quý, yêu thương.

Khái niệm sống ở hiện tại là một khái niệm dễ gây hiểu lầm. Người sống ở hiện tại không có nghĩa là người vô tâm, vô tri đến mức không một chút lo nghĩ gì cho tương lai, không mảy may nghĩ về ngày mai. Người sống ở hiện cũng giống như người làm vườn, mỗi giây phút hiện tại đều đáng trân quý và cô ấy dành trọn vẹn sự chú tâm của mình cho từng giây phút ở hiện tại, để tập trung vào công việc, vào nhiệm vụ của mình. Cô ấy trải nghiệm trạng thái “dòng chảy” trong từng sát-na của cuộc đời mình.

Kết nối với các giác quan của mình

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cô gái hít hà thưởng thức những bông hoa chưa? Trong tâm trí mình, hình ảnh đó gây ấn tượng rất mạnh.

Một “nàng thơ” là người luôn mở rộng các giác quan để đón nhận thế giới. Một nhánh cây dại ven đường cũng làm nàng yêu, bởi nàng nhìn thấy vẻ đẹp của sự độc nhất. Một mùi hương dịu cũng làm nàng vui, bởi nàng nhận ra hương thơm của đất trời. Nàng có thể đắm chìm trong tiếng nhạc du dương bên khung cửa sổ. Nàng tận hưởng âm thanh của tự nhiên, nàng chìm đắm với sắc màu của tự nhiên. Nàng sống trọn vẹn với từng giác quan và tận hưởng từng đặc ân của cuộc đời. Nàng trở nên tinh tế đến dịu dàng.

Nàng thơ xuất hiện ở đâu, nơi đó mang năng lượng của sự sống, một sự sống dịu dàng, nên thơ và truyền cảm hứng. Bởi chính nàng đang sống một cuộc sống đầy đam mê. Nàng trân trọng cuộc sống như một món quà và luôn biết tận hưởng cuộc sống. Nàng thoát ra khỏi tâm trí và bước vào trái tim, kết nối sâu sắc với trái tim của mình và sống trọn vẹn trong cơ thể của mình. Nàng trân trọng hiện tại và kết nối sâu sắc với các giác quan của mình.
Nàng sống cuộc sống đầy nhạc và thơ.

Chúc các bạn gái luôn là “nàng thơ” của của ai đó và của chính cuộc đời mình!

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top