Có nên yêu và lấy người hay chỉ trích không?

Cô ấy là người hay chỉ trích. Em có nên yêu và lấy người hay than phiền, chỉ trích không?

Em và cô ấy kể cả quen biết và yêu nhau đến nay cũng được gần 3 năm. Gia đình hai bên đều tán thành và giục chúng em cưới sớm. Em thấy cô ấy mọi thứ đều rất ổn, chỉ có một điều là rất hay cằn nhằn, hay ý kiến. Em sợ sau này lấy nhau về em sẽ stress khi ở cùng cô ấy mất.

Cô ấy kiểu như chỉ có thể nhìn thấy chấm đen trên cả tờ giấy trắng vậy. Lúc nào cô ấy cũng ý kiến được. Cô ấy nhìn đâu cũng ra lỗi của người khác, của thiên hạ. Ai đó viết sai 1 chữ trên facebook cô ấy cũng có thể nhảy vào ý kiến, chê bai dù không quen biết gì. Người ta đi thang máy chung cư mà cười đùa là cô ấy cũng cằn nhằn, khó chịu, trong khi cô ấy vẫn đang xem video và bật loa ngoài. Rồi đồng nghiệp của cô qua những gì cô kể thì toàn là hội sống không có mục tiêu, làm việc vô tổ chức, lười biếng, ăn bám công ty…Luôn là ta đúng, địch sai. Và ta ở đây chỉ có mình cô ấy.

Yêu nhau suốt 3 năm nhưng em chưa bao giờ thấy cô ấy khen bất cứ ai. Ai cô ấy cũng chê được. Em thì cô ấy lại càng chê. Cô chê phòng em ở bừa bộn, bẩn. Trong khi thực tình phòng em khá gọn gàng. Mà nhiều lần chúng em về phòng cô ấy nấu nướng, ăn uống, ăn xong cô ấy để bát đũa như vậy cả tối ko rửa. Rau hoa quả mua về vứt đấy, nhiều lần em thấy héo úa hết ra mà vẫn không cho được vào tủ lạnh. Sử dụng máy tính của em làm việc cũng chê sắp xếp file không gọn gàng, rồi suy ra là thế này thì anh không có tính ngăn nắp, tổ chức. Trong khi máy tính của cô ấy cũng lộn xộn không kém gì. Nhìn vào thứ gì trong nhà em cô ấy cũng chê cho bằng được, từ nhà bếp, tủ quần áo, tủ lạnh cho đến phòng tắm, phòng ngủ. Em có cảm giác là cưới nhau về chắc cô ấy muốn đập luôn toàn bộ nhà em đi để tu sửa lại mọi thứ theo đúng ý cô ấy.

Đến bố mẹ cô ấy cô cũng chỉ ra đủ thứ không vừa mắt. Lúc mới quen em cứ tưởng cô ấy ghét bố mẹ lắm, nhưng thực ra cô ấy vẫn yêu bố mẹ mình. Em cảm giác cô ấy lúc nào cũng chỉ thấy mình đúng, còn cả thế giới này đều sai.

Chính vì điều này nên em thấy cô ấy khá ít bạn bè, vì chơi với ai cô cũng chê bai, góp ý cho bằng được. Em cũng góp ý cho cô ấy nhiều rồi mà chứng nào tật ấy, ngày nào không phê bình đôi ba người là không được. Ngoài điều này ra thì em thấy cô ấy khá ổn, cô ấy khá là xinh đẹp, có gu ăn mặc, trang điểm, công việc và thu nhập cũng ổn.

Nhưng cứ nghĩ đến đám cưới và về chung sống cùng nhau em lại thấy băn khoăn quá. Em có nên cưới người hay ý kiến, hay chê bai về làm vợ không hả chị?

******

Gặp gỡ và trò chuyện cùng mình tại các địa chỉ sau nhé:

🍀Đặt hẹn: bit.ly/book-lich-tu-van⁠⁠

🍀Blog: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://goroitraitim.com⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Youtube: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.youtube.com/@GoRoiTraiTim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀Podcast: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://podcasters.spotify.com/pod/show/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠

🍀⁠⁠⁠Group facebook⁠: ⁠⁠⁠⁠⁠⁠⁠https://www.facebook.com/groups/goroitraitim⁠⁠⁠⁠⁠⁠

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top