Không quên được người yêu cũ dù đã có vợ

Chị thân mến!

Em vừa ký vào đơn thuận tình ly hôn, sau đúng tròn 1 năm cùng nhau ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn. Em là người có lỗi, nhưng em không biết làm thế nào khác đi được.

Em và vợ cũ yêu nhau 3 năm mới cưới. 3 năm bên nhau, em luôn cố gắng hết sức. Chị biết em cố gắng vì cái gì không? Em luôn cố gắng để quên đi người yêu cũ của mình.

Ba năm yêu nhau, thêm một năm cưới nhau, em luôn quan tâm vợ cũ từng li từng tí một. Ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện cho nhau, trừ lúc bận lắm thì em có quên một chút thôi. Em cũng thường đưa cô ấy đi mua sắm đồ, mua son phấn, đi công tác lúc nào cũng có quà cho cô ấy. Khi còn yêu nhau, em cũng hay đưa tiền thêm cho cô ấy để tiêu cho thoải mái, vì thu nhập của em cũng tốt hơn của cô ấy.

Nhưng rồi một ngày, chính cô ấy cũng nhận ra thái độ khác lạ của em. Cô ấy hỏi em có điều gì đó giấu cô ấy à? Không thể dấu diếm cô ấy mãi được, em đã nói với cô ấy một bí mật mà em luôn dằn vặt mình bấy lâu. Đó là dù ở bên cô ấy, em vẫn luôn nhớ về người yêu cũ của mình.

Nói thêm về người yêu cũ của em. Chúng em yêu nhau từ thời còn là học sinh ngây thơ đáng yêu hồn nhiên. Giờ cô ấy cũng đã có chồng có con nhưng không hiểu sao em vẫn không thể quên được cô ấy. Em và cô ấy yêu nhau được 6 năm thì cô ấy có thai, khi đó em còn quá trẻ nên cả 2 chúng em đều quyết định bỏ thai để lo cho tương lai. Nhưng rồi đến khi ra trường và đi làm, tình cảm của cô ấy ngày một lạnh nhạt với em. Cô ấy phản bội em, chia tay em và lấy một người khác giàu có hơn. Em đã đau khổ đến mức không còn muốn sống nữa. Thú thực với chị là khi ấy em đã uống thuốc tự tử nhưng được gia đình phát hiện đưa đi viện sớm. Em tỉnh dậy trong bệnh viện, tự nhủ phải quên con người bội bạc ấy đi, phải sống cuộc đời của bản thân mình, kiếm tiền, lo cho mình, và lo cho tương lai của mình. Em lao vào làm việc, lao vào kiếm tiền. Đến khi có chút công danh sự nghiệp thì em gặp vợ em bây giờ. Em không yêu cô ấy, từ lâu rồi trái tim em không còn biết yêu là gì nữa. Cô ấy chủ động quan tâm đến em. Rồi em cũng dành sự quan tâm, chăm sóc cho cô ấy.

Em đã muốn tìm một người để thay thế, nhưng càng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, thì em lại càng nhớ đến những lúc bên người cũ, cũng quan tâm như thế, cũng chăm sóc như vậy, cũng lang thang dạo phố đến đêm khuya. Đi bên người mới mà không phút giây nào không nhớ đến người cũ. Em đã đưa người mới đi lại hết những nơi em với người cũ đã đi, lặp lại hết những hành động em đã làm với người cũ, vén cho từng lọn tóc, đặt lên nụ hôn đầu. Chị có trách em thế nào đi nữa, em cũng xin nhận hết. Em biết em khốn nạn, nhưng em không biết làm thế nào để quên. Nhiều lần đi chơi với người mới về, chỉ còn mình em trong căn chung cư buồn, cảm giác thật giằng xé. Vừa nhớ người cũ, vừa thấy mình thật khốn nạn với người mới.

Em đã nói thật hết những điều này với vợ em. Xin lỗi vợ và để vợ quyết định mọi chuyện. Em không dám trách gì cô ấy cả, dù cô ấy có cấu xé, chửi bới, đánh đập em. Nhưng cô ấy không làm thế, cô đã khóc rất nhiều, lúc đầu nói sẽ bỏ qua và cố gắng giúp em để em quên đi người cũ. Nhưng chị ơi em không hiểu sao người cũ tệ với em thế thì em lại không quên, trong khi người mới tốt với em vậy thì em lại không có cảm xúc.

Em đã ký vào lá đơn ly hôn do cô ấy viết. Ban đầu em nghĩ hôn nhân sẽ giúp em quên đi con người bội bạc kia, nhưng không chị ạ. Hình bóng cô ấy quá lớn trong em. Cô ấy, và vợ cũ của em là hai người hoàn toàn khác nhau, hai xúc cảm khác nhau. Em không thể cố gắng làm cho nó giống nhau được. Em phải làm gì bây giờ hả chị? Không lẽ em cứ phải sống với hình bóng ám ảnh kia cả đời sao? Em không thể có lại được hạnh phúc hay sao?

Mời bạn nghe toàn bộ tâm sự tại đây nhé:

******

Tâm sự cùng mình tại các địa chỉ sau bạn nhé:

💓 Blogs: https://goroitraitim.com/

💓 Youtube

💓 Apple podcast

💓 Spotify

💓 Group facebook

💓 Zalo chat

You May Also Like

About the Author: Ánh Nguyệt

Mến chào bạn! Mình là Ánh Nguyệt. Mình ở đây để lắng nghe, chia sẻ, gỡ rối và đồng hành cùng bạn trên hành trình GỠ RỐI - CHỮA LÀNH - CHUYỂN HÓA - RẠNG NGỜI. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *