Giao tiếp vợ chồng sao cho hiệu quả

Chúng em mới cưới nhau được hơn một năm, đang trong thời kỳ trăng mật nhưng không biết phải làm sao cho hiệu quả.

Thời gian yêu nhau chúng em có thể nói chuyện đến 2,3 giờ sáng vẫn chưa muốn dừng, cũng không hiểu là nói chuyện gì mà chúng em có thể nói nhiều như vậy. Ấy vậy mà cưới nhau về một thời gian, mối quan hệ của chúng em càng ngày càng tệ đi. Không phải là chúng em cãi vã hay mâu thuẫn gì, chỉ là anh ít quan tâm đến em hơn. Hai vợ chồng làm hai cơ quan khác nhau, chỉ tối mới được gặp nhau nhưng tối về chúng em gần như không có hoạt động gì chung. Anh đi làm cả ngày, về nhà vẫn ôm máy tính với điện thoại, nói là bận công chuyện. Chúng em gần như không có gì để nói chuyện cùng nhau nữa. Em làm gì cũng lủi thủi một mình. Chuẩn bị đồ ăn một mình, nấu ăn một mình, dọn mâm bát một mình… Vợ chồng đi làm mong tối về có thời gian vui vẻ bên nhau, cùng nhau chuẩn bị bữa tối, cùng nhau ăn tối rồi cùng nhau rửa bát đũa. Nhưng đó chỉ là mơ ước của em thôi, chứ thực tế thì em chưa mở lời là anh đã phản kháng lại một cách rất gay gắt. Em biết là không nên giữ những cảm xúc khó chịu ở trong lòng nhưng cứ góp ý thì anh ấy lại cáu loạn lên. Chẳng hạn mỗi khi đi làm về là anh ấy lại cắm mặt vào điện thoại chơi gì đó, em nghĩ là chơi game thôi chứ bận cái nỗi gì mà không lúc nào có thời gian cho vợ, không lúc nào chia sẻ việc nhà với em, cũng không quan tâm xem em ốm mệt hay cần nghỉ ngơi gì không. Bực quá em nhiều lần gắt lên: “Anh đừng có mà chơi game nữa, lúc nào cũng game game. Thế em là cái gì trong nhà này?”. Thế là anh cáu ầm lên, rồi chúng em lại to tiếng qua lại với nhau.

Vì những chuyện như thế mà chúng em cứ giận nhau, làm hòa rồi lại giận nhau… em cảm thấy rất chán nản chị ạ. Em nên im lặng để giữ gìn mối quan hệ này hay thành thật nói ra những ưu khuyết điểm của anh ấy để hai đứa hiểu nhau hơn hả chị? Và làm thế nào để anh ấy lắng nghe em, không quát ầm nhà và không gây ra xung đột?

*********

💓Blogs: https://goroitraitim.com/

💓Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCS1QgV0kf0EWyyj_cYxTAGQ

💓Apple podcast: https://podcasts.apple.com/fr/podcast/g%E1%BB%A1-r%E1%BB%91i-tr%C3%A1i-tim/id1573207177

💓Spotify: https://open.spotify.com/show/01nVgLf4sP8mZ2OYXyaIlP

💓Group facebook: https://www.facebook.com/groups/goroitraitim

💓Zalo chat: https://zalo.me/g/ilcrci529

 

You May Also Like

About the Author: Ánh Nguyệt

Mến chào bạn! Mình là Ánh Nguyệt. Mình ở đây để lắng nghe, chia sẻ, gỡ rối và đồng hành cùng bạn trên hành trình GỠ RỐI - CHỮA LÀNH - CHUYỂN HÓA - RẠNG NGỜI. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *